Thiên Cơ Điện

Chương 150: Lập Công

Trước Sau

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Nửa tháng sau, Ninh Dạ trở lại Cửu Cung sơn, đầu tiên là tới gặp Trương Liệt Cuồng.  

Ngay khi nhìn thấy Ninh Dạ, Trương Liệt Cuồng khá ngạc nhiên: “Ngươi đã tới tầng thứ sáu?”  

“Vâng.” Ninh Dạ không hề che giấu, mà thoải mái phóng thích khí thế bản thân, đúng là tu vi tầng thứ sáu, không chỉ có vậy, còn sắp đạt tới tầng thứ bảy.  

Trương Liệt Cuồng nhớ Ninh Dạ mới đạt tới tầng thứ năm không lâu, không khỏi lấy làm lạ: “Sao lần này lại nhanh như vậy?”  

Ninh Dạ bèn thuật lại tất cả mọi chuyện mình đã trải qua.  

Trương Liệt Cuồng cũng biết chuyện Ninh Dạ đi chấp hành nhiệm vụ, cũng biết thậm chí y còn cứu Thường Vũ Yên, chỉ không ngờ ngoài viên yêu đan của con ba ba ra, y còn nhận được yêu đan của Tử Lân giao.  

Con ba ba thì cũng thôi, quan trọng là con Tử Lân giao kia, giá trị của yêu đan nửa bước Vạn Pháp khá cao, tuy chuyển hóa thực lực yêu đan thì mười không được một, nhưng vẫn có thể tăng cường tu vi của Ninh Dạ thêm một tầng. Chẳng trách mới mấy ngày mà Ninh Dạ đã tiến bộ rõ rệt.  

Nhưng Trương Liệt Cuồng vẫn nói: “Dùng tài nguyên tăng cường tuy nhanh chóng thuận tiện nhưng dẫu sao cũng không phải đường lối đúng đắn. Tu luyện quá nhanh khó tránh khỏi việc căn cơ bất ổn, ta không tán đồng, nhưng ngẫu nhiên làm vậy cũng không sao.”  

Hắn nói câu này mục đích chủ yếu là giải thích không phải mình hẹp hòi không cho Ninh Dạ đan được chất lượng cao mà là đang nghĩ cho y.  

Nhưng Ninh Dạ là người trùng tu, từng là Tàng Tượng đỉnh phong từ trước, đối với y hoàn toàn không có chuyện căn cơ bất ổn. Chỉ có điều từ trước tới nay y vẫn thiếu cơ hội tăng cường thực lực ngoài sáng cho mình.  

Chuyện Cổ Tuyền trấn và Cố phủ tuy có thu hoạch riêng nhưng những thu hoạch đó đều là thực lực trong tối, không liên quan tới thực lực ngoài sáng. Do tư chất của Ninh Dạ có hạn, việc tăng cường thực lực ngoài sáng của y buộc phải có lý do hợp lý. Vì vậy hành trình tới khu vực sông nước Tây hà này cho y một cơ hội rất tốt để tăng cường thực lực.  

Lúc này Ninh Dạ trả lời: “Đệ tử đã hiểu, xin sư phụ yên tâm, chắc chắn đệ tử không làm chuyện mổ gà lấy trứng, chỉ nhìn cái lợi trước mắt mà tu luyện cấp tốc đâu. Mời sư phụ xem!”  

Nói đoạn Ninh Dạ chém một đao ra, đao phong sắc bén, nhắm thẳng vào ngực Trương Liệt Cuồng, sát khí ngập trời như muốn ám sát hắn.  

Trương Liệt Cuồng lại chẳng hề để ý, vẫn dùng cơ thể mình nhận lấy đao này, đao phong chém vào ngực Trương Liệt Cuồng, lưu lại một vệt đao đỏ tươi, nhưng lại mạnh hơn trước đây không biết bao nhiêu lần.  

Cho dù chưa thể chém rách da thịt Trương Liệt Cuồng, nhưng ánh mắt hắn vẫn rất kinh ngạc: “Ồ? Uy lực Sát Thân đao của ngươi mạnh hơn trước nhiều rồi. Nhưng đây không phải là Sát Thân đao đại thành mà chỉ đơn giản là uy lực tăng cường, có vẻ rất giống... Liệt Dương kiếm ý?”  

Hắn kinh ngạc nhìn Ninh Dạ: “Sao ngươi lại có Liệt Dương kiếm ý?”  

Ninh Dạ chắp tay: “Sư tôn quan sát rất chuẩn! Đệ tử đã hấp thu kiếm ý mà Liệt Dương Kiếm Quân ban tặng, dung nhập nó vào người mình, kính xin sư tôn chớ trách.”  

Nói đoạn, y thuật lại chuyện Liệt Dương kiếm ý và Tử Lân giao.  

Sau khi giải quyết Tử Lân giao, Ninh Dạ bắt đầu thử nghiệm hấp thu Liệt Dương kiếm ý.  

Có hai phương thức hấp thu Liệt Dương kiếm, ý, một là lĩnh ngộ kiếm ý, hai là trực tiếp hấp thu.  

Cái trước không tăng cường được gì nhiều nhưng có thể khiến Ninh Dạ cảm ngộ được nhiều hơn về Liệt Dương kiếm đạo, cái sau có thể trực tiếp tăng cường chiến lực, nhưng tu vi mạnh mẽ hơn, hiệu quả sẽ càng ngày càng kém.  

Nhưng Ninh Dạ lại không hề do dự lựa chọn cách thứ hai.  

Nguyên nhân rất đơn giản, Ninh Dạ có Thiên Cơ điện, sau này sẽ có đủ loại thần công diệu pháp, Liệt Dương Kiếm Quân chẳng qua chỉ là cảnh giới Vạn Pháp, Liệt Dương kiếm ý tuy mạnh nhưng nào phải kỳ công thần thuật gì, giá trị của kiếm ý không cao. Trực tiếp hấp thu lại có thể tăng cường chiến lực. Tuy về sau phương thức hấp thu này không còn tác dụng gì, nhưng trong cảnh giới Tàng Tượng đã đủ khiến chiến lực của Ninh Dạ nhảy lên một bậc thang mới.  

Thứ Ninh Dạ muốn là tăng cường thực lực ngoài sáng trong giai đoạn hiện tại.  

Yêu đan dùng để tăng cường tu vi, kiếm ý lại là tăng cường chiến lực trực tiếp của y.  

Trước Sau

Thích Truyện
Website dành cho những hội yêu thích và đam mê truyện, nơi bạn có thể thỏa sức hòa mình vào thế giới truyện, chia sẻ cùng những người thích truyện