Đại Đường Nữ Pháp Y - Part 3

Chương 420: Tình yêu thầm kín

Trước Sau

Đỉnh đầu vang lên thanh âm của Lý Thừa Càn, "Mấy ngày trước ta nghe nói ngươi bị bệnh, lo lắng đến độ không buồn ăn uống, mỗi tội trong cung mấy lão gia hỏa đó quản ta kín mít, hôm nay thật vất vả mới trốn ra, ngươi hiện tại có khá hơn chưa?"

"Đa tạ điện hạ nhớ thương, đã tốt." Đoạn Quân Tại khom người đáp.

Lý Thừa Càn cao hứng nói: "Vậy là tốt rồi, ta vừa mới đến phòng ngủ của ngươi, mới biết được các ngươi ngủ trễ như vậy, ta đêm nay muốn trộm xuất cung, ngươi bồi ta cùng đi đi."

Đoạn Quân Tại trong lòng vui vẻ, ngẩng đầu lên nhìn Lý Thừa Càn một cái, hắn cảm thấy nếu có thể nhân cơ hội đào tẩu, dù cả đời lưu lạc thiên nhai cũng tốt! Tâm tư vừa chuyển, liền nói: "Tạ Thái Tử điện hạ."

"Ta biết ngay ngươi sẽ thích, ngươi nếu là thích, ta về sau mỗi lần ra ngoài chơi đều mang ngươi theo, lão sư ở đây ngươi không cần lo lắng, ta nói giúp ngươi." Lý Thừa Càn tiến lên giữ chặt tay hắn, muốn lập tức đi ra ngoài.

Đoạn Quân Tại dùng sức tránh thoát, "Điện hạ thân phận tôn quý, không nên như thế."

Hắn nói ra lời này, Lý Thừa Càn thật lâu không đáp lại, hắn suy nghĩ một lát, ngẩng đầu lên lại đối diện đôi mắt mang ý cười của Lý Thừa Càn, "Ngươi không thích ta cầm tay ngươi, ta liền không cầm, đi thôi, đi thôi, đêm đẹp ngắn ngủi."

Đoạn Quân Tại thoáng yên lòng, đây là hắn tiến vào giáo phường ba năm tới giờ mới được ra cung lần đầu, trong lòng kích động tất nhiên là không cần phải nói.

Lý Thừa Càn không hổ là người ba ngày hai bữa chuồn ra cung, mang theo hắn hầu như một đường thông suốt.

Đoạn Quân Tại trong lòng cũng âm thầm ghi nhớ lộ tuyến, nếu hôm nay không có cơ hội thoát đi, ngày khác có thể tìm cơ hội.

Hai người vừa ra khỏi cung liền như ngựa hoang thoát cương, một đường chạy như điên, chạy đến một chỗ không người, Lý Thừa Càn cất tiếng cười to, vui sướng vô cùng, Đoạn Quân Tại đang nhìn trăng sao sáng rỡ trên nền trời, bầu trời đêm thăm thẳm, cùng với phong cảnh điền viên chung quanh, cũng không khỏi cười ra tiếng.

Lý Thừa Càn ngã lăn ra cỏ, nhìn Đoạn Quân Tại, bỗng nhiên nói: "Ngươi nếu có thể luôn ở bên cạnh ta như vậy thật tốt."

Tiếng cười của Đoạn Quân Tại đột nhiên im bặt, kính cẩn nói: "Điện hạ nói đùa."

"Ta không nói giỡn, ta một ngày không thấy ngươi đều nhớ đến điên, hơn một tháng này, chân chính là sống một ngày bằng một năm." Lý Thừa Càn mắt cũng không nháy mà nhìn chằm chằm hắn, "Ta cảm thấy ta thích ngươi."

Đoạn Quân Tại nghẹn họng nhìn hắn trân trối, nhất thời khiếp sợ đến á khẩu không trả lời được.

Lý Thừa Càn thấy bộ dạng ngu si của hắn, trong lòng càng vui vẻ, đứng dậy một tay kéo hắn vào lòng, không cho phản ứng liền hôn lên môi hắn. Lý Thừa Càn trước đó chưa từng hôn qua nam nhân, lúc đầu ngoại trừ là thật sự có chút động tâm, còn mang theo một loại suy nghĩ tìm kiếm cái lạ, nhưng đến lúc thật sự hôn lên, lại cảm thấy càng không thể tự thoát ra được.

Đoạn Quân Tại như bị sét đánh, đầu óc trong nháy mắt trống rỗng, khi có phản ứng, là đột ngột cho Lý Thừa Càn một quyền.

Một quyền này đánh vào trên má Lý Thừa Càn, nửa bên mặt lập tức sưng lên.

Sự vui vẻ khi được xuất cung, trong phút chốc đã bị kinh sợ bao phủ.

Nhiều năm trôi qua, mỗi lần An Cẩn nhớ lại, đã nhớ không nổi lúc ấy là mang tâm tình gì, chỉ nhớ rõ khi đó hắn gần như muốn nhấc chân chạy trốn, lại thấy Lý Thừa Càn xoa xoa khóe miệng rỉ máu, nói: Đi thôi, đi chợ đông.

Hắn nói: Thực xin lỗi, ta vừa rồi nhất thời...

Lý Thừa Càn giải thích rất nhiều, An Cẩn đã không còn nhớ rõ, nhưng nỗi khiếp sợ Lý Thừa Càn mang đến cho hắn, hắn lại nhớ rõ như mới hôm qua.

Vốn dĩ nên là thiên chi kiêu tử, địa vị tôn quý vô cùng, lại buông thả đến mức này.

Khiếp sợ đã đủ, sau đó là sợ hãi. Toàn bộ biểu hiện của Lý Thừa Càn, mang đến cho hắn, ngoại trừ cảm giác nơm nớp lo sợ, không còn gì khác.

Mặt trời chói chang nhô lên cao, trong gió cũng mang một tia oi bức.

Nhiễm Nhan nhìn An Cẩn dùng sách che mặt, không biết là đang suy nghĩ, hay là ngủ.

Nhiễm Nhan nghĩ thông suốt từ đầu đến cuối, cũng không cần nhiều lời nữa, trong lòng yên lặng tính toán làm sao để thoát đi, nàng bị bắt cóc đã không phải là lần đầu tiên, trong lòng so ra tương đối bình tĩnh, hơn nữa nàng phân tích tình hình trước mắt này, còn không coi là tệ nhất.

Ít nhất, cảm xúc của An Cẩn không coi là tiêu cực, nàng hẳn là còn chút thời gian.

Nhiễm Nhan nghĩ, từ trên giường ngồi dậy, nói: "Ta bồi ngươi chơi xong trò chơi cuối cùng này."

Lặng im một lát, tâm tình An Cẩn đã bình phục lại, ném quyển sách trong tay lên giường, Nhiễm Nhan rũ mắt nhìn thoáng qua, là 'Chiến quốc sách'.

"Hiến Lương phu nhân tự tin là ta sẽ không giết ngươi như vậy?" thanh âm An Cẩn có chút khàn khàn.

"Ngươi đã nói, ta có ân với ngươi, sẽ không lấy oán trả ân, nhưng giết hay không cũng đều nằm trong một suy nghĩ của ngươi." Nhiễm Nhan hơi mím môi, nàng phải chuẩn bị đến mức tốt nhất có thể.

Không thể chỉ ngồi chờ người khác tới cứu. An Cẩn là chủ mưu của vụ án này, nếu có thể bắt sống là tốt nhất, nếu uy hiếp đến sinh mệnh của Nhiễm Nhan, nàng cũng cần phải sống mái với hắn.

Hơn nữa, An Cẩn thoạt nhìn hết thảy đều bình thường, nhưng kỳ thật chính là người điên. Nếu Nhiễm Nhan không đoán sai, An Cẩn sở dĩ có thể thuận lợi bắt cóc nàng, là vì hắn đã hạ bẫy rập đối với người của tam tư, hắn vì bắt nàng, liền giết một hai quan viên. Tam tư sẽ có hành động gì, tất cả đều nằm trong dự kiến của hắn, thậm chí, cả vì vội vã mà sẽ đi vào đường mòn kia, hắn cũng đều rõ ràng.

Độc dược trên người Nhiễm Nhan đã không còn, hiển nhiên là bị An Cẩn lấy đi. Bất quá nàng còn có ngân châm giấu trong tóc, nàng có thể cảm giác được ngân châm vẫn còn. Trong tay áo bên trái của nàng, còn có một tấm khăn tẩm độc.

Hai món đồ khác nhau này, đều không thích hợp dùng từ xa, mà thích hợp đến gần để giết. Nhưng võ công của An Cẩn đến tột cùng ra sao, vẫn không xác định được, mặc dù tới gần, có thể nắm chắc mấy thành?

Mặt trời dần trôi về phía tây.

Thị vệ trong cung được điều động toàn bộ, lục soát người khắp nơi.

Đặc biệt là bài tra cẩn thận toàn bộ Đại Lý Tự, bất luận cung điện nào cũng không hề buông tha.

Nhiễm Nhan ở trong viện, có thể mơ hồ nghe thấy thanh âm bên ngoài, phảng phất như cách nơi này cũng không xa, lại không hiểu vì sao, vậy mà không có ai phát hiện. Cho nên Nhiễm Nhan cảm thấy, cánh cửa trước đó nàng nhìn thấy bất quá là đồ giả, vị trí hiện tại của nàng, căn bản không phải là nơi mà có thể đi vào từ cánh cửa kia.

Nhiễm Nhan đang suy nghĩ, làm sao để chuyển ngân châm trên tóc vào tay áo, thì nghe thấy tiếng vỗ cánh phành phạch. Ngay sau đó đó là thanh âm rù rì. Nàng quay đầu, thấy một con bồ câu đậu xuống tay An Cẩn, hắn gỡ xuống ống trúc nhỏ trên chân bồ câu, rút ra một mảnh giấy nhỏ, sau khi xem xong, khóe môi hơi cong lên, đưa tờ giấy cho nàng, "Tiêu Thị lang quả nhiên thức thời."

Nhiễm Nhan mở tin ra, không phải Tiêu Tụng viết, nhưng xem nội dung đại khái có thể suy đoán, hẳn là tin tức từ Ngụy Vương phủ truyền đến, nội dung đại ý là: Đã thu được lá thư Tiêu phủ cất giữ kia, nhưng địa đồ vẫn chưa tìm được.

Địa đồ? Nhiễm Nhan không biết là gì, cũng không định hỏi.

"Ngươi muốn giết Lý Thừa Càn, có vô số cơ hội, lại lựa chọn phương thức quanh co như vậy, cuối cùng cũng không chính tay đâm hắn cho hả giận, có ý nghĩa sao?" Nhiễm Nhan buông tờ giấy, hỏi.

"Ta có nghĩ tới giết hắn, bởi vì hết thảy đều là vì hắn, nếu không, cũng sẽ không có những kẻ nịnh nọt kia đem ta đi tịnh thân rồi đưa đến Đông Cung!" khi An Cẩn nói đến chỗ 'tịnh thân', khuôn mặt xinh đẹp trở nên cứng đờ.

Lời editor: dù lão là hủ nhưng thể loại nam nam chi ái cẩu huyết cả bồn như vầy lão chỉ muốn next, quá tra rồi!

Trước Sau

Thích Truyện
Website dành cho những hội yêu thích và đam mê truyện, nơi bạn có thể thỏa sức hòa mình vào thế giới truyện, chia sẻ cùng những người thích truyện